Nét đẹp TP Pleiku, Gia Lai và những hoạt động của trường TH Nguyễn Bá Ngọc chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021)

Đất nước ta vừa diễn ra sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử: Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tự hào 91 năm ngày thành lập ĐCSVN trong không khí rộn ràng chào đón xuân Tân Sửu 2021,  trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức hoạt động ngoại khóa chào mừng sự kiện ý nghĩa này......

Thành phố Pleiku là đô thị phía bắc Tây Nguyên, nằm trên trục giao thông giữa quốc lộ 14, quốc lộ 19 nối thông suốt cả nước, gần ngã ba Đông Dương, nằm trên cung đường Hồ Chí Minh, và trong vùng tam giác tăng trưởng các tỉnh lân cận, cũng như các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào. Tổng diện tích tự nhiên là 26.166,36 ha, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Gia Lai.
Pleiku nằm trên độ cao trung bình 300m -500 m; ngã ba quốc lộ 14 và quốc lộ 19 có độ cao 785 m.

                              

                            H.1

Nhắc đến Pleiku, người ta nghĩ ngay tới nương cà phê nặng trĩu hạt, tới hồ tiêu xanh mướt, tới đồi chè ngút tầm mắt ẩn hiện đằng sau là dãy núi trùng điệp, tới “đôi mắt đẫm lệ” – Biển hồ của phố núi,…. Vẻ đẹp của Pleiku làm người tới kẻ đi liên tưởng tới “nàng sơn nữ” đang tuổi dậy thì!

Biển Hồ nằm ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo quốc lộ 14. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Biển Hồ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tôn vinh là một trong 5 hồ nước đẹp nhất và được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp bằng Di tích danh thắng vào ngày 16/11/1988.

            H.2

Biển Hồ nguyên là một miệng núi lửa ngừng hoạt động đã hàng trăm triệu năm. Hồ có hình bầu dục, có độ sâu từ 20 - 40m, diện tích chừng 230ha, nước hồ quanh năm đầy ắp, xanh trong. Nguồn lợi tự nhiên mà Biển Hồ mang lại vô cùng to lớn và quan trọng, nhất là đối với vùng cao nguyên ở độ cao gần 1.000m so với mặt biển. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt mà còn cung cấp cho nhân dân trong vùng hàng trăm tấn tôm, cá… mỗi năm.

Biển Hồ xứng đáng là viên ngọc bích giữa mênh mông đất đỏ Tây Nguyên, là danh thắng không thể bỏ qua khi đến Pleiku.

Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, tiếp giáp 3 con đường Lê Lợi, Anh Hùng Núp và Lý Tự Trọng với khuôn viên rộng 12ha, Quảng trường Đại Đoàn Kết là công trình văn hóa có ý nghĩa lịch sử và nhân văn. Đây là địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của tỉnh, là địa điểm vui chơi hàng ngày của nhân dân. Công trình được công nhận đạt 3 kỷ lục Việt Nam là tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam, bức phù điêu bằng đá lớn nhất Việt Nam và giàn cồng chiêng bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

             H.3

      Núi lửa Chư Đang Ya thuộc địa phận làng Ia-gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh. Đây là ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, miệng núi lửa có hình phễu. Núi lửa Chư Đang Ya ẩn mình giữa bốn bề núi non trùng điệp, âm thầm, lặng lẽ nhưng tràn đầy sức sống. Dấu tích của nham thạch qua hàng triệu năm để lại cho Chư Đang Ya là một vùng đất đỏ bazan màu mỡ, trù phú. Tạo điểm nhấn cho ngọn núi là sự hòa quyện của những loài hoa, cỏ dại và mỗi mùa, ngọn núi sẽ có những nét đẹp riêng. Vào mùa mưa, Chư Đang Ya được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của những ruộng khoai lang, khoai môn hay cây dong riềng. Đến mùa khô, hàng vạn đóa dã quỳ bung nở trên sườn núi làm mê mẩn lòng người.

                       

                   H.4

Khi cơn lạnh của mùa đông đã dịu lại, nhường chỗ cho hương vị ấm áp của mùa xuân, khiến cỏ cây xanh tươi, muôn hoa đua nở khoe sắc khoe hương. Thế là mùa xuân đã về, mùa xuân Tân Sửu 2021 đã đến với đất nước ta, với dân tộc ta. Cảm ơn Đảng, cám ơn Bác đã cho thế hệ chúng ta ngày nay được hưởng một mùa xuân ấm áp, mùa xuân hòa bình và tràn đầy niềm tin, sức sống.

Trong dịp mừng Đảng mừng xuân năm nay, tập thể thầy trò trường TH Nguyễn  Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa góp phần tô thắm cho mùa xuân, cho Đảng và cho quê hương đất nước thêm tươi đẹp. Qua đó, còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.

Các em học sinh hào hứng, hòa mình vào giai điệu của ca khúc “Cùng Kun ta ghi bàn

                  

                      H.5

                    

               H.6

Thầy và trò các lớp tích cực sưu tầm tranh ảnh tham gia làm báo ảnh “ Mừng Đảng mừng xuân”

                  

              H.7

                  

            H.8

 

Bài viết liên quan