MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC - TP PLEIKU - GIA LAI NĂM HỌC 2020-2021

Hoà chung với không khí vui tươi của ngành Giáo dục-Đào tạo, cả nước thiết thực lập thành tích chào kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường TH Nguyễn Bá Ngọc TP Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này nhằm tôn vinh đội ngũ thầy cô giáo, những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người.

Hoà chung với không khí vui tươi của ngành Giáo dục-Đào tạo, cả nước thiết thực lập thành tích chào kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường TH Nguyễn Bá Ngọc TP Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này nhằm tôn vinh đội ngũ thầy cô giáo, những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người.

Tôn vinh “người thầy” đã trở thành đạo lí, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta. Chính vì thế, các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Nguyễn Bá Ngọc, TP Pleiku càng diễn ra sôi nổi và tốt đẹp.

h.1: Giờ chào cờ của trường

h.2: Sinh hoạt ngoại khóa

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được diễn ra thường niên là phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Các lớp tích cực đăng kí tuần học tốt, giờ học tốt. Đặc biệt, trong 2 tuần học 10 và 11 năm học 2020 - 2021. Về phía giáo viên, công đoàn trường phát động đăng kí tiết dạy tốt các lớp đã tích cực đăng kí tiết học tốt mời bạn đến thăm. Các tiết học được các thầy cô giáo của nhà trường tổ chức dạy theo định hướng dạy học theo nghiên cứu bài học, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho các thầy cô thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy đều phát huy tốt năng lực đặc thù của môn học, năng lực của học sinh…

h.3: Dự giờ, thăm lớp 

Các em học sinh khối 4,5 rất tích cực tập luyện cho Hội thi Tuyên truyền Măng non cấp trường. Hội thi tạo điều kiện để học sinh các lớp giao lưu, rèn luyện kĩ năng sống, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống lành mạnh, phòng tránh các tệ nạn xã hội như: ma túy, thuốc lá, rượu, bia, tránh xâm hại tình dục, tránh phân biệt đối xử trọng nam khinh nữ nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, giúp các em hiểu quyền và bổn phận của trẻ em, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”chất lượng hội thi ngoài sự mong đợi của thầy cô…..

h.4: Hội thi tuyên truyền măng non

Thầy cô và các bạn học sinh khối 1,2,3 không quản ngại khó khăn cũng luôn nỗ lực tập luyện để có những tiết mục sôi nổi, đặc sắc, đem đến Hội thi Nét đẹp thầy trò.

Nội dung hội thi văn nghệ, thời trang… xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, bảo vệ môi trường.... Với nhiều thể loại phong phú, học sinh, giáo viên thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: tốp ca, đồng ca, múa, nhảy erobic, kịch, trình diễn thời trang…

Trong Hội thi đã chọn được những tiết mục đặc sắc để công diễn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

h.5: Hội thi nét đẹp thầy trò

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh tiểu học. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người có ích. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú sây mê học tập của trẻ và chắc chắn hiệu quả các tiết dạy sẽ cao nhất. Vì thế việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, chỉ đạo thực hiện thường xuyên, hoạt động này trở nên sôi nổi hơn vào mỗi dịp 20/11 hằng năm. Thời điểm này các lớp cũng tích cực tham gia tu bổ cảnh quan môi trường từ lớp học đến sân trường, vườn trường bằng những chậu hoa, cây cảnh trang trí trong và ngoài lớp học. Học sinh tích cực tham gia đọc sách ở thư viện cầu thang, thư viện lớp học....

h.6: Trang trí lớp học

h.7: Đọc sách giờ ra chơi

Sáng ngày 20 – 11-2020, nhà trường chính thức tổ chức sinh hoạt ngoại khóa kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò. Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên qua các thời kì đã nghỉ hưu. Cô Nguyễn Thị Ái Phụng, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc.

h.8: Chụp hình lưu niệm với giáo viên đã nghỉ hưu

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế, các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Tiểu học Nguyễ Bá Ngọc càng diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp.

h.9: Tập thể giáo viên Trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Trong những ngày cuối tháng 11 này, không khí Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 đang diễn ra hết sức sôi nổi để tri ân những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Nhân ngày vui trọng đại của ngành giáo dục, Ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người như lời căn dặn của Bác Hồ:

Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người !

Bài viết liên quan